Tuyển Việt Nam rất mạnh nhưng Thái Lan đủ sức vô địch AFF Cup

Tin tức – Thể thao KIMSA, Cập nhật tin tức thông tin Thể Thao, Bóng Đá, Quần Vợt, Đua Xe, Bóng Rổ, Golf và nhiều môn thể thao khác. Tin tức, Kết quả, Lịch thi đấu. Tuyển Việt Nam rất mạnh nhưng Thái Lan đủ sức vô địch AFF Cup.

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan không nằm cùng bảng. Tuy nhiên, khi hướng đến mục tiêu là đòi lại ngôi vương Đông Nam Á, đội bóng xứ chùa vàng vẫn xem thầy trò HLV Park Hang Seo là đối thủ chính.

“Đội tuyển Việt Nam có lợi thế là được tập luyện 3-4 tháng khi chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Trong vài năm gần đây họ cũng là một đội bóng rất mạnh”, HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan Alexandre Polking nhận định về đội tuyển Việt Nam.

Nhà cầm quân mang 2 quốc tịch Đức và Brazil nắm được nhiều thông tin về đội tuyển Việt Nam. Ông từng làm việc nửa năm ở V-League 2021 khi dẫn dắt CLB TP.HCM trước khi nói lời chia tay để ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

Cựu HLV TP.HCM: Tuyển Việt Nam rất mạnh nhưng Thái Lan đủ sức vô địch AFF Cup - 1

HLV Polking từng dẫn dắt CLB TP.HCM trước khi chuyển sang làm HLV trưởng ĐT Thái Lan.

Đánh giá cao đội tuyển Việt Nam và cả Malaysia, HLV Polking vẫn tin vào khả năng hoàn thành nhiệm vụ vô địch AFF Cup 2020: “Tôi vẫn rất tự tin rằng đội tuyển Thái Lan đủ mạnh để giành chức vô địch, mang chiếc cúp trở lại Thái Lan. Với sự chuẩn bị tốt, chúng tôi sẽ làm được điều đó. Hãy chờ xem chúng tôi có thể làm được những gì”.

Tuy nhiên, HLV Polking cũng nhắc đến những khó khăn mà đội tuyển Thái Lan phải đối mặt trước thềm AFF Cup. Thời gian tập trung của đội bóng xứ Chùa vàng không nhiều. Điều này khiến người hâm mộ Thái Lan lo ngại tình trạng như giai đoạn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á có thể tái diễn. Đó là thời điểm đội tuyển Thái Lan do HLV Akira Nishino dẫn dắt có phong độ không tốt vì thời gian chuẩn bị quá ít.

“Chúng tôi chỉ có khoảng 3-4 ngày tập luyện, phải xác định rõ ràng lối chơi mà chúng tôi sẽ áp dụng. Sau đó, chúng tôi phải giành thời gian cùng nhau, phân tích và tập luyện thêm ở Singapore để bù lại khoảng thời gian đã mất, cùng nhau tiến bộ trong khi giải đấu diễn ra”, HLV Polking nói.

“Chúng tôi cũng chỉ có 3 buổi tập ở Singapore. Ở Thái Lan chúng tôi tập 2 ngày, cả 2 đều là giai đoạn phục hồi. Chúng tôi phải cẩn thận để không gây ra những chấn thương, nhưng sẽ có những buổi thảo luận về lối chơi, xem băng hình và cố gắng tận dụng thời gian tốt nhất có thể”.

Nguồn VTC

Xem thêm

khuyến mãi kimsa gif
Chat Zalo
Chat Zalo