Tuyển Việt Nam chịu gánh nặng tâm lý

Tin tức – Thể thao KIMSA, Cập nhật tin tức thông tin Thể Thao, Bóng Đá, Quần Vợt, Đua Xe, Bóng Rổ, Golf và nhiều môn thể thao khác. Tin tức, Kết quả, Lịch thi đấu. Tuyển Việt Nam chịu gánh nặng tâm lý.

“Việc thi đấu 6 trận thua cả 6 rõ ràng ảnh hưởng đến bầu không khí ở đội tuyển Việt Nam. Bầu không khí của chúng tôi đang không tốt”, HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi họp báo trước thềm AFF Cup 2020. 

Trước khi bước vào giải đấu, đội tuyển Việt Nam vừa trải qua chuỗi 6 trận thua liên tiếp ở vòng loại thứ ba World Cup – khu vực châu Á. Đây không phải yếu tố duy nhất tạo ra áp lực tâm lý cho HLV Park Hang Seo và các học trò.

“Chúng tôi có gánh nặng tâm lý và phải chịu áp lực vì là đội đương kim vô địch. Cả 2 bảng đấu đều có những đối thủ mạnh. Chúng tôi không biết trước được kết quả, chỉ hy vọng nỗ lực hết sức từng trận một để giành kết quả tốt nhất”, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cho biết.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam chịu gánh nặng tâm lý - 1

Đội tuyển Việt Nam chịu áp lực lớn sau chuỗi trận thua liên tiếp.

Những thất bại có tác động tiêu cực về mặt tinh thần, nhưng các trận đấu ở vòng loại World Cup cũng có hiệu ứng tích cực đối với thầy trò HLV Park Hang Seo. Đội tuyển Việt Nam thu được nhiều bài học và tiến bộ qua từng trận. Điều này có thể giúp ích cho nhà đương kim vô địch trong chiến dịch bảo vệ ngôi vương ở đấu trường có độ khó thấp hơn.

“Ở vòng loại World Cup, các đội bóng mạnh có năng lực, trình độ hơn đội tuyển Việt Nam rất nhiều. Chúng tôi thua, nhưng trên phương diện tích cực cũng thấy có nhiều điểm tốt“, HLV Park Hang Seo nói.

“Tỉ lệ sở hữu bóng của chúng tôi thấp hơn nhưng các cầu thủ thể hiện tinh thần không từ bỏ. Bên cạnh đó, càng đấu với các đội mạnh thì phương pháp để chúng tôi khắc phục cũng được hình thành rõ ràng”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á vào ngày 6/12. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán đội tuyển Lào ở trận ra quân.

Nói về trận đấu này, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết: “Trận đầu tiên luôn có áp lực. Mặt khác, tôi cũng không có thông tin về đội Lào. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức”.

Nguồn VTC

Xem thêm

khuyến mãi kimsa gif
Chat Zalo
Chat Zalo