Mỹ dùng nửa liều vaccine Moderna tiêm mũi thứ ba cho dân

Tin tức – Sức khỏe KIMSA, Cập nhật tin tức, video clip nhanh nhất về y tế, sức khỏe, sống khỏe, mẹ và bé, giới tính, phòng mạch, bác sĩ. Mỹ dùng nửa liều vaccine Moderna tiêm mũi thứ ba cho dân

Ban cố vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã bỏ phiếu nhất trí nên tiêm mũi nhắc lại cho người cao tuổi, người trẻ tuổi có vấn đề sức khỏe, người sống hoặc làm việc trong môi trường có nguy cơ mắc COVID-19 cao.

Việc tiêm nhắc lại chưa bắt buộc, nhưng đây là một bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh chiến dịch tiêm tăng cường cho hàng triệu người Mỹ.

Mỹ dùng nửa liều vaccine Moderna tiêm mũi thứ ba cho dân - 1

Moderna cho biết chỉ cần tiêm 50 microgram cho mũi vaccine thứ ba. (Ảnh: AP)

 

Sau khi FDA cho phép tiêm mũi nhắc lại vào tháng trước, nhiều người tiêm phòng COVID-19 đầy đủ bằng vaccine Pfizer được ít nhất sáu tháng đã được tiêm mũi thứ ba. Họ đều nằm trong nhóm có nguy cơ cao đã được FDA khuyến nghị.

Thông thường, người tiêm hai mũi đầu tiên bằng vaccine Moderna sẽ được tiêm 100 mcg/mũi. Tuy nhiên, Moderna cho biết chỉ cần 50 mcg cho mũi thứ ba. Công ty cho biết họ quyết định sử dụng liều thấp hơn để tiêm nhắc lại để hạn chế các phản ứng khó chịu như sốt và đau nhức cơ thể, đồng thời duy trì số lượng vaccine cho nguồn cung toàn cầu.

FDA cũng triệu tập các chuyên gia y tế để thảo luận thêm về vấn đề những đối tượng nào nên được tiêm mũi nhắc lại và thời điểm tiêm mũi thứ ba cho những người đã tiêm phòng đầy đủ bằng vaccine Moderna và Johnson & Johnson từ đầu năm nay. Từ đó, FDA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho việc tiêm nhắc lại bằng vaccine từ cả hai công ty này.

Tuần tới, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ sẽ triệu tập một hội đồng khác để đưa ra các thông tin cụ thể hơn về những đối tượng nên tiêm ba mũi vaccine.

Khi biến thể delta lây lan mạnh ở Mỹ vào tháng 7 và tháng 8, một nghiên cứu của Moderna cho thấy những người được tiêm phòng COVID-19 gần đây có tỷ lệ nhiễm trùng “đột phá” thấp hơn 36% so với những người được tiêm phòng từ lâu.

 

Nguồn VTC

Xem thêmkhuyến mãi kimsa gif


Chat Zalo
Chat Zalo