17 học sinh và 1 giáo viên ở Quảng Nam dương tính nCoV

Tin tức – Sức khỏe KIMSA, Cập nhật tin tức, video clip nhanh nhất về y tế, sức khỏe, sống khỏe, mẹ và bé, giới tính, phòng mạch, bác sĩ. 17 học sinh và 1 giáo viên ở Quảng Nam dương tính nCoV.

Ngày 13/10, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết thông tin trên.

Những ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân H.T.N. (18 tuổi, trú xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn; công nhân của một công ty tại khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ).

Sáng 12/10, chị H.T.N. ho, sốt nên đến thăm khám tại Bệnh viện Minh Thiện, TP Tam Kỳ. Kết quả test nhanh và xét nghiệm PCR xác định chị N. mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây.

17 học sinh và 1 giáo viên ở Quảng Nam dương tính nCoV - 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh, giáo viên ở Phước Sơn. (Ảnh: Trọng Ý)

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phước Sơn chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương khoanh vùng, truy vết đối tượng F1 và lấy mẫu xét nghiệm.

Qua test nhanh, các thành viên trong gia đình N., lực lượng y tế phát hiện em ruột của bệnh nhân là H.T.N.M. (học sinh lớp 8, trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh) và một người hàng xóm của N. dương tính nCoV.

Tiếp tục mở rộng đối tượng xét nghiệm với học sinh, giáo viên tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh, đến 0h ngày 13/10, ngành Y tế địa phương ghi nhận thêm 16 học sinh và 1 giáo viên dương tính nCoV.

 

Nguồn VTC

Xem thêmkhuyến mãi kimsa gif


Chat Zalo
Chat Zalo